Những phương pháp chống say tàu xe hiệu quả mà bạn nên biết

Say tàu xe luôn là một vấn đề đáng lo ngại của nhiều người, gây trở ngại trong vấn đề đi lại, đặc biệt là đi xa, đi du lịch. Mỗi lần đi đâu là có cảm giác mệt mỏi và không thoải mái. Do vậy, Dịch vụ cho thuê xe du lịch Phú Yên – Du lịch Bảy Hợp có những mẹo và phương pháp giúp những ai say tàu xe thì có thể vận dụng nhé:

chong-say-tau-xe-thue-xe-du-lich-tuy-hoa-1
Chống say tàu xe hiệu quả bằng gừng tươi
 1. Ngủ đủ giấc trước khi đi

Khi ngủ đủ giấc, bạn sẽ có tinh thần thoải mái hơn, sẽ đỡ mệt mỏi và không bị đau đầu bởi mùi tàu xe. Sẽ giảm bớt được nguy cơ say tàu xe trong những chuyến đi du lịch. Vì vậy, giấc ngủ là rất quan trọng với bạn đấy nhé.

 1. Tránh ăn no trước khi đi tàu xe

Chỉ là tránh ăn no thôi nhé chứ không đồng nghĩa với việc các bạn không ăn. Khi đi tàu xe, các bạn nên ăn gì đó nhẹ thôi, không được quá no và cũng không được đê bụng rỗng. Vì như vậy sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

 1. Dùng dấm ăn

Bạn nên uống nước ấm có pha dấm, như vậy sẽ giúp bạn hạn chế được say tàu xe và bụng cồn cào khi đi du lịch đường dài.

 1. Vỏ quýt sẽ giúp bạn đỡ say tàu xe

Khi lên đi du lịch, bạn nhớ mang theo vỏ quýt nhé. Hương thơm của nó sẽ giúp bạn chống say tàu xe rất nhiều.

 1. Dùng thuốc chống say tàu xe

Thuốc chống say tàu xe nếu hợp với cơ địa thì sẽ chống say rất tốt. trước khi lên tàu xe khoảng 1h thì bạn uống 1 liều thuốc chống say tàu xe. Hiện nay thì thuốc được bán rất nhiều ở các tiệm thuốc, quầy thuốc trên tất cả các huyện thị xã, thành phố… Chú ý đặc biệt mà Du lịch Bảy hợp muốn nhắc các bạn là nên uống đủ liều lượng. Không nên dùng quá liều vì rất có hại cho cơ thể, thần kinh, đặc biệt là trẻ nhỏ.

 1. Chọn ngồi ghế trước

Bạn nên chọn những ghế trước để ngồi nhé, vì những ghế trước sẽ đỡ xốc và đỡ say hơn nhiều.

 1. Dùng miếng dán cổ và miếng dán tay

Ở những miếng dán này có hạt nhựa nhỏ đê tạo áp lực lên cổ tay sẽ chống say xe. Bạn có thể sử dụng thêm salongpat để dán vào cổ tay nữa thì sẽ có hiệu quả hơn nhiều. Và đặc biệt là không nên dán quá nhiều so với liều lượng cho phép nhé.

 1. Không đọc sách báo

Khi đi du lịch đường dài bằng tàu xe, bạn không nên đọc sách báo. Vì như vậy sẽ đưa bạn vào trạng thái say xe ngay lập tức.

 1. Tránh ngồi cùng với những người say xe

Khi bạn ngồi trên xe, nên tránh cùng ngồi với những người bị say xe, vì như vậy sẽ đưa bạn vào cảnh đó, co cảm giác say xe nhanh hơn.

 1. Ấn huyệt nội quan

Khi bị say xe, bạn có thể ấn vào các huyệt nội quan năm ở  bên khớp cổ tay, trên vân ngang cổ tay, khoảng giữa ngón tay giữa và gân mu bàn tay.

 1. Trò chuyện với mọi người xung quanh

Khi bạn đi tàu xe, nên nói chuyện vui vẻ với mọi người xung quanh sẽ giúp bạn thấy thoải mái, quên đi cảm giác say tàu xe. Ngoài việc bớt đi cảm giác say tàu xe do đi du lịch đường dài thì khi bạn nói chuyện với những người xung quanh, chuyến đi du lịch của bạn sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

 1. Không nên uống các thức uống có ga

Tránh sử dụng các thức uống có ga và các chất bào như đậu tương, dầu mỡ … vì những chất này sẽ gây ra cho bạn cảm giác dễ bị say xe.

 1. Dùng khẩu trang khi đi

Bạn nên chuẩn bị một chiếc khẩu trang đê tránh nge những mùi tàu xe. Như vậy sẽ giúp bạn đỡ bị say tàu xe hơn.

 1. Nước

Bạn nên uống khoảng 1-2 li nước ấm trước khi đi tàu xe sẽ đỡ say và giúp cho cơ thể đỡ mệt mỏi hơn.

Hy vọng qua những mẹo nhỏ mà Du lịch Bảy Hợp vừa bật mí sẽ giúp ích cho bạn phần nào. Dịch vụ cho thuê xe du lịch Phú Yên – Du lịch Bảy Hợp chúc quý khách có những chuyến du lịch thật ý nghĩa và đầy sức khỏe…

Cảm ơn quý khách đã lựa chọn Du lịch Bảy Hợp!