Những sai lầm khi sử dụng miếng dán chống say xe và tác hại

Không phải ai cũng có một sức khỏe hay sinh lý theo như ý muốn. Nói đến vấn đề say tàu xe, thì có rất rất nhiều người gặp phải triệu chứng này mỗi khi đi tàu xe đường dài, cho dù người đó rất khỏe mạnh. Trước lúc đi tàu xe, nhiều người cũng tự chuẩn bị cho mình những giải pháp tốt nhất để xua tan đi nỗi lo về triệu chứng này. Rất nhiều người chọn cho mình những bài thuốc dân gian hiệu quả. Nhưng không ít người chọn cho mình những phương pháp nhanh chóng như miếng dán chống say tàu xe… Nhưng nó có thực sự an toàn và không có hại.?

tac-hai-cua-mieng-dan-chong-say-tau-xe
Triệu chứng say tàu xe gây cảm giác khó chịu

Miếng dán chống say xe là gì?

Là miếng dán có hình tròn hoặc chữ nhật. Dán ở phía sau tai. Là loại thuốc điều trị từ việc ngấm qua da, có tác dụng toàn thân nhằm chống lại các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn… khi đi tàu xe.

tac-hai-cua-mieng-dan-chong-say-tau-xe-1
Tác hại của tiệc sử dụng miếng dán say tàu xe không đúng cách

Được xem là giải pháp hiệu quả và tiện lợi đối với người say tàu xe bởi vì người dùng không cần phải dùng nhiều miếng dán trong ngày mà cùng một miếng dán đó có thể cung cấp các loại dược chất liên tục để chống lại say xe tức thời.

Mặc dù được xem là giải pháp chống say xe hiệu quả và tiện lợi. Nhưng đằng sau nó, cũng có rất nhiều tác dụng phụ đáng ngại cho sức khỏe: Khô miệng, tóa bón, ói mửa, nhức đầu, ói mủa, mờ mắt, hoa mắt… Những tác dụng phụ này xảy ra khi người dùng lạm dụng miếng dán này.

Sử dụng miếng dán chống say xe thế nào gọi là sai lầm?

Nếu nghĩ rằng dùng một lần 2 đến 3 miếng dán hoặc sử dụng miếng dán cùng với thuốc uống sẽ tăng hiệu quả chống lại say xe và kéo dài lâu hơn thì đó là một sai lầm và dẫn tới nhiều tác hại cho cơ thể.

Khi chúng ta dán một lần nhiều miếng dán haowjc sử dụng chung với thuốc thì sẽ gây ra nhiều tác hại như việc dùng thuốc quá liều. Thuốc sẽ ngấm cùng lúc vào máu với liệu lượng cao. Gây chóng mặt, hoa mắt, ói mửa,… Ngoài ra, nó còn khiến thần kinh trung ương và tòa thân bị chi phối có thể dẫn đến tai biến, ngộ độc và những biên chứng nguy hiểm không thể lường trước được.

Để có một chuyến hành trình đầy sức sống, hãy tuân thủ các hướng dẫn khi dùng thuốc như: Khoảng cách giữa 2 lần dán, số lần dán, thời điểm dán. Mách nhỏ là chúng ta nên dùng miếng dán trước 4-6 tiếng trước khi xuất hành để thuốc có thời gian thấm qua da và kịp thời có tác dụng đúng lúc nhé. Đặc biệt, không được dán ở nơi có vết trầy xước. Không nên cho thuốc dính phải vào thức ăn gây ra tình trạng ngộ độc không mong muốn.