Những chú ý quan trọng khi thuê xe du lịch – Thuê xe du lịch Phú Yên

Như chúng ta đã biết thì thị trường ô tô đang trở nên thịnh hành ở Việt Nam, và cực kỳ quen thuộc với mỗi chúng ta. Việc đi lại, di chuyển bằng xe ô tô cực kỳ thuận lợi, dễ dàng, nhanh chóng và vô cùng an toàn. Trước những ưu điểm đó của ô tô thì ai cũng muốn sở hữu riêng mình một chiếc ô tô.

Tuy nhiên, đó không phải là điều dễ dàng đối với nhiều người khinền kinh tế đang khó khăn như nước ta hiện nay thì điều đó là còn khó khăn. Do đó, dịch vụ cho thuê xe du lịch đang được rất nhiều người ưa chuộng và khá phát triển ở nước ta vì tính tiện lợi và kinh tế.

thu-tuc-thue-xe-du-lich-thue-xe-du-lich-tuy-hoa
Những thủ tục cần chú ý khi thuê xe du lịch

Tuy nhiên, để chọn cho mình một chiếc xe vừa ý và hợp với túi tiền thì đôi lúc chúng ta cũng cần phải chú ý nhiều điểm. Cách thức, kinh nghiệm thuê xe như thế nào cho vừa tốt lại vừa giá rẻ thì ai cũng quan tâm. Đặc biệt, những lưu ý khi chúng ta thuê xe là gì? Những khó khăn mà mọi người mắc phải khi thuê xe du lịch là gì.

Dịch vụ cho thuê xe du lịch Phú Yên – Du lịch Bảy Hợp xin đóng góp cho quý khách một số kinh nghiệm quan trọng và cần thiết phải chú ý trước khi quyết định sử dụng dịch vụ cho thuê xe du lịch.

Chuẩn bị những thủ tục đầy đủ để thuê xe

Khi chúng ta đến thuê xe thì hầu hết những chủ xe ở đây sẽ yêu cầu xuất trình giấy phép lái xe, những giấy tờ tùy thân và chứng minh thư. Đồng thời, chủ xe sẽ giữ lại sổ hộ khẩu và một số tiền nhất định khoảng từ 10-15 triệu tùy chủ xe hoặc các thứ khác ví dụ như xe máy có giá trị tương đương.

Thời điểm cho thuê xe du lịch

Thường thì thời điểm thuê xe du lịch nhiều vào những ngày lễ, ngày tết.. Do đó, giá của các loại xe cho thuê thường cao hơn ngày thường khoảng từ 10-30%. Nếu muốn thuê xe được nhanh chống với giá thấp hơn thì cần đặt cọc trước, thuê xe trước thời gian đó. Những người thuê xe phải chú ý hỏi trước thời hạn thuê xe, các yếu tố phát sinh về thời gian cũng như tiền trả thêm cho số km phụ trội. Khi thuê xe, người thuê xe cần làm thủ tục rõ ràng, chính xác, không mập mờ, tìm hiểu kĩ về xe mình thuê sau đó đặt cọc tiền cho xe mà mình muốn thuê.

Kiểm tra xe – Một việc làm quan trọng khi thuê xe

Khi được nhận xe, khách hàng nên kiểm tra xe thật chi tiết, càng kĩ càng tốt. Tiến hành kiểm tra toàn bộ xe, từ vỏ bọc bên ngoài có trầy xước hay méo mó ở đâu không, đến kiểm tra các bộ phận bên trong như tay lái, còi, phân, dây điện có bị hở không… Việc kiểm tra chi tiết xe mình thuê sẽ rất tốt cho khách hàng, tránh được việc xe hư hỏng nhưng không phải lỗi ở chúng ta thì sẽ không phải bồi thường, tránh gây căng thẳng và bất đồng về sau.

Lái thử xe

Khi nhận xe, khách hàng nên lái thử xe để biết tình trạng hiện thời của xe. Kiểm tra đèn, phanh, thắng có tốt và an toàn hay không. Đồng thời, kiểm tra xăng và số Km hiện thời nữa. Tất cả đều rất cần thiết khi khách hàng đến nhận xe.

nhung-thu-tuc-khi-thue-xe-du-lich-thue-xe-du-lich-tuy-hoa
Lái thử xe trước khi làm hợp đồng – dulichbayhop.com

Giá thuê xe

Giá thuê xe được thống nhất tùy vào loại xe và mỗi cơ sở có niêm yết giá riêng cho xe của mình. Giá xe được tính theo ngày hoặc theo giờ đồng hồ.