Những chú ý khi bảo quản xe Du lịch, xe ô tô – Thuê xe du lịch Tuy Hòa

Bảo quản xe ô tô, xe du lịch luôn là vấn đề được nhiều tài xế quan tâm, đặc biêt là Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Có những mẹo nhỏ sau đây để giúp cho các chủ tài xế áp dụng để bảo quản cho xe của mình được mạnh, an toàn khi sử dụng, bền lâu. Và đặc biệt là không gặp trục trặc khi đang trên đường di du lịch. Dịch vụ cho thuê xe du lịch Phú Yên – Du lịch Bảy Hợp xin lưu ý đến các bạn những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi vận hành và bảo quản xe.

Bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu của ô tô

Đối với xe ô tô thì hệ thống nhiên liệu là vô cùng quan trọng, nếu không được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên, đúng cách thì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ chiếc xe của bạn. Nó cũng giống như hệ thống tiêu hóa của con người vậy, vô cùng quan trọng đối với chúng ta.

Thông thường khi chúng ta đổ nhiên liệu vào thì những chất căn bã còn lại trong xe sẽ xâm nhập vào hệ thống, động lại trong đó làm tích tụ và tắc nghẽn. Điều này ảnh hưởng đến việc phân phối nhiên liệu bị sai lệch. Ngoài ra nó sẽ để lại những hậu quả như xe chạy tốn nhiều xăng, hao xăng, khói bóc mùi trứng thối, rung khi chạy, động cơ yếu dần đi….

bao-duong-xe-du-lich-thue-xe-du-lich-tuy-hoa
Bảo dưỡng hệ thống xe – Thuê xe du lịch Tuy Hòa

Do đó, để bào dưỡng trước tiên chúng ta nên kiểm tra bộ phận lọc gió,sau đó làm sạch và làm mới chúng. Bạn có thể sử dụng các chất sau: Eurosol Petrol hoặc Eurosol Diesel … chúng được hòa cùng với xăng.

Bảo dưỡng xe ô tô, xe du lịch bằng cách thay dầu động cơ

Dầu nhờn là loại dầu có vai trò quan trọng đối với động cơ. Do vậy, nếu sử dụng lâu ngày mà chúng ta không thay mới, bảo dưỡng thi sẽ ảnh hưởng đến động cơ, nên chúng ta cần bảo dưỡng nó thường xuyên. Bằng cách thay dầu nhờn thường  xuyên, khoảng 5000km/h hoặc  6 tháng/1 lần.

Tuy nhiên, hàng tháng bạn nên kiểm tra để đảm bảo tốt nhất. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thấy khói tỏa ra khi xe chạy. Nếu khói đen ra nhiều chứng tỏ dầu đã cạn và bạn cần thay mới.

thay-dau-dong-co-xe-du-lich-thue-xe-du-lich-tuy-hoa
Thay dầu cho động cơ xe ô tô

Kiểm tra lôp xe

Lốp xe cũng rất quan trọng đối với chiếc xe của bạn, trong một thời gian vận hành lốp sẽ mòn đi. Do đó, bạn nên kiểm tra lốp thường xuyên. Nếu lốp ít hơi, xẹp lốp, xì hơi thì tay lái nặng, chênh vênh, trong lúc lái sẽ chao đảo và dễ gặp tai nạn. Áp suất của lốp liên quan đến độ an toàn, độ rung, độ êm của tay lái…

Nếu áp suất lốp cao sẽ làm mất ma sát cho lốp xe, dễ nổ lốp. Vì vậy chúng ta nên kiểm tra lốp xe thường xuyên, chọn đúng loại lốp, bơm căng, van luôn chặt, duy trì kính khí…

kiem-tra-lop-xe-thue-xe-du-lich-tuy-hoa
Kiểm tra lốp xe ô tô

Chú ý khi rửa xe

Sau khi rửa sạch xe, bạn nên chú ý không chỉ làm sạch ở bên ngoài mà bên trong cũng cần làm khô. Những chỗ như kính hậu, mép kính, hốc bu lăng, lưới tản nhiệt. Nếu không làm khô sẽ dễ bị bắt bụi. Đặc biệt ở phân, nếu không được làm sạch sẽ ảnh hưởng như làm bị tkính chỗ phanh, sau này sẽ rất khó phanh và lúc di chuyển sẽ gặp nguy hiểm.

 

 

chu-y-khi-rua-xe-o-to-thue-xe-du-lich-tuy-hoa
Những chú ý khi rửa xe ô tô

Chúc bạn có những kinh nghiệm hay!